Thuật toán Google penguin - Kiến thức seo

Tuesday, 4 April 2017

Thuật toán google penguin dùng để làm gì?

- Đả vào những website có chất lượng link không được cao.
- Phạt website vì nhồi nhét từ khoá, spam liên kết trên các diễn dàn forum, nội dung sao chép trùng lặp, và nhiều yếu tố khác

Khi nào website bị thuật toán Google Penguin hỏi thăm

Thuật toán Google penguin 4.0

                    Thuật toán Google penguin 4.0


1. Liên kết(backlink) không tự nhiên

Để đánh giá một liên kết không tự nhiên, google sẽ xem đấy có phải là liên kết do người dùng chia sẻ hay là liên kết do các webmaster tool đặt nhằm tăng thứ hạng của website chúng ta. Các yếu tố để đánh giá 1 liên kết không tự nhiên là:
- Anchortext của website chỉ tập chung vào từ khóa cần Seo không tập trung đến những từ khóa khác
- Đăt rất nhiều liên kết cho 1 website trên 1 forum, diễn đàn, page
- Đặt rất nhiều liên kết trong 1 thời gian rất ngắn
- Nội dung(content) không có một tí liên quan đến liên kết cửa website
- Đặt liên kết ở tất cả các trang


2. liên kết (Backlink) từ những website chất lượng kém, sao chép nội dung(content) trùng lặp


Các liên kết từ những website spam nội dung, nội dung chất lượng không cao, nội dung đi sao chép bị trùng lặp, liên kết được tạo ra với mục đích sẽ không được google đánh giá tốt.Ở đây những website mà chúng tôi khuyên bạn không nên đặt liên kết:

- Trang web bị Google xử phạt: cái này là điều tối kị nhất của một seoer. Cấu trúc kiểm tra trang web có bị google xử phạt hay không "site:domain"
- Trang web thu thập thông tin từ những website khác: Google không đánh giá cao những nội dung sao chép trùng lặp
- Trang web bị nhiễm mã độc: Liên kết của bạn sẽ có giá trị bằng không. Cách kiểm tra trang web của bạn có bị chứa mã độc hay không "http://www.google.com.vn/safebrowsing/diagnostic?site=domain"
    - Trang web của bạn có quá nhiều những liên kết ngoài: website của bạn càng ít liên kết ngoài càng tốt google sẽ đánh giá cao.

3. Mua bán liên kết


Việc mua liên kết trở nên khá phổ biến trong ngành seo, đặc biệt là những liên kết có đuôi chấm GOV và EDU. Nhưng trừ khi các liên kết này vi phạm các quy định của Google chúng ta đã đề cập ở trên, thì bạn sẽ không bao giờ cần phải lo thuật toán Google Penguin tìm đến bạn.


4. Trao đổi liên kết


Là một seoer tôi khuyên bạn điều này là hoàn toàn không nên. Các backlink theo kiểu 2 chiều từ A đến B và B về A sẽ bị google phát hiện và liên kết của bạn chắc chắn sẽ bị giảm rank và còn có thể website của bạn bị biến mất hoàn toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên trao đổi liên kết theo kiểu chéo là A đến B, C đến A...

5. Liên kết ẩn


Google sẽ không bao giờ biết được liên kết này là ẩn hay là liên kết không ẩn nếu bạn sử dụng Cascading Style Sheets . Tuy nhiên khi website bạn bị báo cáo hoặc bị google phát hiện về những liên kết ẩn thì việc từ khóa của bạn rớt Rank là điều đương nhiên.


6. Liên kết từ những website không cùng lĩnh vực, chủ đề của bạn


Các liên kết từ những website không cùng lĩnh vực, chủ đề sẽ rất kém,và không bao giờ có chất lượng bằng các liên kết từ những trang web có cùng lĩnh vực và cùng chủ đề với bạn


Các Cách để không bị dính thuật toán Google penguin

- anchortext đa dạng
- Sử dụng thêm nhiều url
- Không spam đường dẫn trên diễn đàn (nếu lấy đường dẫn thì phải chọn trang web có page rank cao, tự viết bằng tay không dùng phần mềm và sao chép nội dung khác nhau)
- Khuyến khích Nên sử dụng link từ cách mạng xã hội , đánh dấu trang, web 2.0
- Ưu tiên đường dẫn cùng lĩnh vực với mình
- Loại bỏ những liên kết chất lượng không cao


0 comments:

Post a Comment